Bao cao su mới cho cảm giác thật "như không mang"

Các nhà khoa học Úc tại ĐH Wollongong đang thiết kế một loại bao cao su mới được cho là siêu bền chắc, tạo cho người dùng có cảm giác như không mang bao cao su.

Theo công trình được công bố trên tạp chí Science Alert, bao cao su nói trên được làm bằng chất liệu hydrogel dẻo và chắc, cho cảm giác giống như mô người.

Thiết kế độc đáo nói trên cũng có thể đưa thêm chức năng tự bôi trơn, có thể kèm theo thuốc, hoặc thậm chí cho dẫn điện và được nhóm nghiên cứu này xem là phát minh đột phá, thay dổi đáng kể phương pháp phòng tránh thai từ phía nam giới.

Phát minh này do chuyên gia về chất liệu Robert Gorkin chỉ đạo thực hiện đã giành được giải thưởng về bao cao su thế hệ sắp tới từ năm 2013 trị giá 100.000 USD. Ông Gorkin nói: “Ý tưởng độc đáo của chúng tôi là cố gắng chứng tỏ rằng có chất liệu đặc biệt có thể thay thế nhựa”.

Nhóm nghiên cứu chế tạo bao cao su mới

Nhóm nghiên cứu chế tạo bao cao su thế hệ mới

Nhóm nghiên cứu dự tính cộng tác với ĐH Cộng nghệ Swinburne, ở TP Melbourne, để tiếp tục thử nghiệm về sinh trắc học nhằm đo lường phản ứng của cơ thể với chất liệu này.

Chất liệu Hydrogen đã được phát minh từ vài thập niên qua nhưng chỉ được ứng dụng trong vài năm gần đây ở lĩnh vực kỹ thuật chế tạo bộ phận cơ thể giả, kính áp tròng và mạch máu.

Trúc Lâm (Theo Daily Mail)